Je! Mirin ni halal? Kioo cha kweli sio, kwa hivyo tumia mbadala

Tunaweza kupata kamisheni ya ununuzi unaostahiki unaofanywa kupitia mojawapo ya viungo vyetu. Kujifunza zaidi

Mirin imetengenezwa kutoka kwa wali uliochachushwa na hutumiwa mara kwa mara kama divai ya kupikia katika sahani za Kijapani. Ikiwa wewe ni Muislamu, unaweza kujiuliza kama mirin inaruhusiwa kuliwa.

Je! Mirin ni halal? Kioo cha kweli sio, kwa hivyo tumia mbadala

Mirin ni kiungo cha pombe, kwa hivyo haizingatiwi kuwa halal katika imani ya Kiislamu.

Nakala hii inazungumzia mirin, ikiwa mirin ni halal au sio na kwa nini, na mbadala unaweza kutumia mirin.

Tazama kitabu chetu kipya cha upishi

Mapishi ya familia ya Bitemybun yenye kipangaji kamili cha chakula na mwongozo wa mapishi.

Ijaribu bila malipo ukitumia Kindle Unlimited:

Soma bila malipo

Chakula cha halali inamaanisha nini?

Kwa chakula kuzingatiwa kuwa halali, lazima izingatie sheria za Kiisilamu kulingana na Korani. Pombe zote huchukuliwa kama haramu, ambayo inamaanisha marufuku. Hata kunywa tu kitu ambacho kina pombe ni haram.

Chakula ambacho kinachukuliwa kuwa haram hakifuati sheria na sheria za Korani.

Nguruwe yote inachukuliwa kuwa haramu na nyama ambayo haikutoka kwa mnyama mwenye afya au ilitoka kwa sehemu isiyokubalika ya mnyama.

Je! Mirin ni halal?

Tangu mirin ni pombe ambayo hufanywa kupitia mchakato wa kutengeneza divai, sio halali.

Mirin ni divai ya mchele wa kupikia ambayo ina kati ya asilimia 10 na 14 ya pombe. Mirin safi inaweza kunywa kama kinywaji cha pombe.

Kiunga chochote ambacho kina zaidi ya asilimia .05 ya pombe huchukuliwa kama haram. Hata matunda ambayo yametiwa chachu sio halal kwa sababu ya pombe iliyoundwa kupitia mchakato wa kuchachusha.

Je! Mirin halal baada ya kupikwa?

Kupika na mirin pia inachukuliwa kuwa haram. Katika sheria ya Kiislamu, kuondoa pombe hakubadilishi ukweli kwamba mirin ni kiungo cha pombe.

Kwa hivyo ingawa kupika na mirin husababisha pombe kuyeyuka, bado ni haram.

Je! Ninaweza kupika na mirin au divai nyingine ya mchele kama Mwislamu?

Hapana, kupika na mirin au vin nyingine za mchele inachukuliwa kuwa haram katika imani ya Kiislamu. Kwa kuwa mirin ina pombe, haiwezi kuwa halal, hata ikiwa pombe inapikwa.

Ni marufuku kutumia kiambato chochote cha kileo, hata mara tu pombe inapoondolewa kutoka kwake.

Je! Badala ya halal ya mirin ni nini?

Honteri mirin ni mirin ambayo haina pombe, ambayo inamaanisha inachukuliwa kuwa halal katika imani ya Kiislamu.

Ikiwa huwezi kupata Honteri mirin, unaweza kutengeneza yako mwenyewe badala ya mirin kwa kuchanganya sukari na maji.

Hitimisho

Mirin hutumiwa kama kiungo katika vyakula halisi vya Kijapani. Walakini, kwa kuwa ni divai ya mchele, ina pombe. Hii inamaanisha kwamba mirin na chakula kilichopikwa na mirin ni haram, au marufuku, katika imani ya Kiislamu.

Kama wewe ni kuangalia kupika na mirin lakini usitake kutenda dhambi dhidi ya imani yako, Honteri mirin ni mirin ambayo haina pombe.

Wanashangaa ikiwa takoyaki ni halal? Gundua hapa!

Tazama kitabu chetu kipya cha upishi

Mapishi ya familia ya Bitemybun yenye kipangaji kamili cha chakula na mwongozo wa mapishi.

Ijaribu bila malipo ukitumia Kindle Unlimited:

Soma bila malipo

Joost Nusselder, mwanzilishi wa Bite My Bun ni muuzaji wa yaliyomo, baba na anapenda kujaribu chakula kipya na chakula cha Kijapani katikati ya shauku yake, na pamoja na timu yake amekuwa akiunda nakala za kina za blogi tangu 2016 kusaidia wasomaji waaminifu. na mapishi na vidokezo vya kupikia.