A yw mirin halal? Nid yw mirin dilys, felly defnyddiwch eilydd

Rwyf wrth fy modd yn creu cynnwys am ddim yn llawn awgrymiadau ar gyfer fy darllenwyr, chi. Nid wyf yn derbyn nawdd taledig, fy marn i yw fy marn i, ond os bydd fy argymhellion yn ddefnyddiol a'ch bod yn y pen draw yn prynu rhywbeth yr ydych yn ei hoffi trwy un o fy nghysylltiadau, gallwn ennill comisiwn heb unrhyw gost ychwanegol i chi. Dysgwch fwy

Gwneir Mirin o reis wedi'i eplesu ac fe'i defnyddir yn aml fel gwin coginio mewn prydau Japaneaidd. Os ydych chi'n Fwslimaidd, efallai eich bod chi'n meddwl tybed mirin y caniateir ei fwyta.

A yw mirin halal? Nid yw mirin dilys, felly defnyddiwch eilydd

Mae Mirin yn gynhwysyn alcoholig, felly nid yw'n cael ei ystyried yn halal yn y ffydd Islamaidd.

Mae'r erthygl hon yn trafod mirin, p'un a yw mirin yn halal ai peidio a pham, ac yn eilyddion y gallwch eu defnyddio ar gyfer mirin.

Edrychwch ar ein llyfr coginio newydd

Ryseitiau teulu Bitemybun gyda chynllunydd prydau cyflawn a chanllaw ryseitiau.

Rhowch gynnig arni am ddim gyda Kindle Unlimited:

Darllenwch am ddim

Beth mae bwyd halal yn ei olygu?

Er mwyn i fwyd gael ei ystyried yn halal, rhaid iddo gadw at gyfraith Islamaidd yn seiliedig ar y Koran. Mae pob alcohol yn cael ei ystyried yn haram, sy'n golygu gwaharddedig. Hyd yn oed dim ond sip o rywbeth sy'n cynnwys alcohol yw haram.

Nid yw bwyd sy'n cael ei ystyried yn haram yn dilyn rheolau a deddfau'r Koran.

Mae pob porc yn cael ei ystyried yn haram yn ogystal â chig na ddaeth o anifail iach neu a ddaeth o ran annerbyniol o anifail.

A yw mirin halal?

Ers alcohol yw mirin mae hynny'n cael ei wneud trwy broses gwneud gwin, nid yw'n halal.

Mae Mirin yn win reis coginio sy'n cynnwys rhwng 10 a 14 y cant o alcohol. Mae mirin pur yn yfadwy fel diod alcoholig.

Mae unrhyw gynhwysyn sy'n cynnwys mwy na .05 y cant o alcohol yn cael ei ystyried yn haram. Nid yw hyd yn oed ffrwythau sydd wedi'u eplesu yn halal oherwydd yr alcohol sy'n cael ei greu trwy'r broses eplesu.

A yw mirin halal ar ôl iddo gael ei goginio?

Mae coginio gyda mirin hefyd yn cael ei ystyried yn haram. Yn y gyfraith Islamaidd, nid yw tynnu alcohol yn newid y ffaith bod mirin yn gynhwysyn alcoholig.

Felly er bod coginio gyda mirin yn achosi i'r alcohol anweddu, mae'n dal i fod yn haram.

A allaf i goginio gyda mirin neu win reis arall fel Mwslim?

Na, coginio gyda mirin neu gwinoedd reis eraill yn cael ei ystyried yn haram yn y ffydd Islamaidd. Gan fod mirin yn cynnwys alcohol, ni all fod yn halal, hyd yn oed os yw'r alcohol yn cael ei goginio.

Gwaherddir yfed unrhyw gynhwysyn alcoholig, hyd yn oed ar ôl i'r alcohol gael ei dynnu ohono.

Beth yw amnewidyn halal yn lle mirin?

Mae Honteri mirin yn mirin nad yw'n cynnwys alcohol, sy'n golygu ei fod yn cael ei ystyried yn halal yn y ffydd Islamaidd.

Os na allwch ddod o hyd i Honteri mirin, gallwch wneud un eich hun rhodder yn lle mirin trwy gyfuno siwgr a dŵr.

Casgliad

Defnyddir Mirin fel cynhwysyn mewn bwyd Japaneaidd dilys. Fodd bynnag, gan ei fod yn win reis, mae'n cynnwys alcohol. Mae hyn yn golygu bod mirin a bwyd wedi'i goginio â mirin yn haram, neu'n cael ei wahardd, yn y ffydd Islamaidd.

Os ydych yn edrych i goginio gyda mirin ond peidiwch â dymuno pechu yn erbyn eich ffydd, Honteri mirin yw mirin nad yw'n cynnwys alcohol.

Rhyfeddu os yw takoyaki yn halal? Darganfyddwch yma!

Edrychwch ar ein llyfr coginio newydd

Ryseitiau teulu Bitemybun gyda chynllunydd prydau cyflawn a chanllaw ryseitiau.

Rhowch gynnig arni am ddim gyda Kindle Unlimited:

Darllenwch am ddim

Mae Joost Nusselder, sylfaenydd Bite My Bun yn farchnatwr cynnwys, yn dad ac wrth ei fodd yn rhoi cynnig ar fwyd newydd gyda bwyd o Japan wrth wraidd ei angerdd, ac ynghyd â'i dîm mae wedi bod yn creu erthyglau blog manwl ers 2016 i helpu darllenwyr ffyddlon gyda ryseitiau ac awgrymiadau coginio.